VẬT LIỆU MỚI CHO NGÀNH KIẾN TRÚC

Cấu trúc màng căng là một sáng tạo thú vị trong bước phát triển của ngành kiến trúc. Được thúc đẩy bởi những đổi mới công nghệ, những cấu trúc phức tạp này đang vượt qua ranh giới của sự sáng tạo kiến ​​trúc và kỹ thuật. Trong những năm gần đây, cấu trúc màng căng đã trở nên linh hoạt hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với các vật liệu cũ. Vật liệu màng căng mang lại các đặc tính vật lý được cải thiện và hiệu suất tuyệt vời.

Màng căng thực sự có thể tồn tại vượt thời gian, không chỉ là tạm thời. Những tiến bộ mới trong công nghệ màng căng và kết quả là các tòa nhà chứng minh rằng đây là vật liệu nhẹ, linh hoạt không chỉ là một xu hướng nhất thời.

Tính đa dạng của vật liệu này trong việc ứng dụng cả thiết kế nội thất và ngoại thất. Tuy đã xuất hiện và được sử dụng nhiều năm trên thế giới, nhưng đây vẫn là một vật liệu còn khá mới đối với ngành thiết kế trong nước. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những công trình tiêu biểu ứng dụng vật liệu này nhé.

German Pavilion by Frey Otto, Expo ’67 in Montreal, Canada. Image via Wikimedia Commons.

Greenhouse in the Botanic Garden, University of Aarhus, Denmark. Project by C.F. Møller Architects. Images by Julian Weyer (top) and Quintin Lake (bottom). Drawing C.F. Møller Architects.

King Fahad National Library Riyadh, Saudi Arabia, Project by Gerber Architekten. Images by Christian Richters.

Seoul Plaza Ice Rink by CoRe Architects and Graft Object. Images by Taxu Lee.

Design District Canteen by selgascano. Images by Iwan Baan.

DSSH Bridge by sanzpont [arquitectura]. Renderings by sanzpont [arquitectura].

Nguồn: https://architizer.com